Trang Chủ » Blog » Mèo vào nhà tốt hay xấu?

Mèo vào nhà tốt hay xấu?

Mèo vào nhà tốt hay xấu chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Do trong dân gian, các cụ ta thường lưu truyền câu nói: Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang. Trong khi mèo là loài động vật quen thuộc, sử dụng như vật nuôi trong gia đình. Vì vậy ở bài viết này, New Real Estate sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng, giúp mọi người giải đáp nhanh thắc mắc mèo vào nhà có điềm báo gì nhé!

Mèo vào nhà điềm gì, tốt hay xấu
Mèo chạy vào nhà điềm báo gì, tốt hay xấu?

Thấy mèo vào nhà tốt hay xấu?

Dựa trên góc độ tâm linh, mèo đến nhà là hiện tượng xuất hiện khi nhà có từ trường xấu thu hút. Loài động vật này hoàn toàn không được tích cực như loài chó nên thường bị xua đuổi.  Ngoài ra, cũng một phần dựa vào tiếng kêu của con vật, khiến hành động tới nhà của mèo mang điều không may mắn. Cụ thể, mèo kêu meo meo, nghe như nghèo nghèo. Trong khi chó tới nhà có tiếng sủa gâu gâu, cùng thanh với giàu giàu nên được yêu thích hơn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều quan niệm xác định mèo vào nhà tốt hay xấu dựa trên màu lông của chúng. Dựa trên quan niệm phong thuỷ, mèo trắng vào nhà chắc chắn sẽ mang lại điềm xấu. Bởi chúng tượng trưng cho những tai hoạ, vận xui có thể ập tới với gia chủ. Thậm chí mang lại chết chóc đối với những gia đình có người đang đau ốm. Nếu mèo đen vào nhà lại là dấu hiệu cho thấy trong gia đình còn nhiều bí ẩn, ma mị và phản bội.

Trong khi đó, theo quan niệm của các quốc gia phương Tây, mèo đen thường xuyên đi kèm với phù thuỷ. Vì vậy cũng tượng trưng cho sự độc ác và xui xẻo có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ngược lại nếu có xuất hiện mèo vàng đến nhà lại là một tín hiệu tốt, mang đến may mắn cho gia chủ.

Mèo vào nhà đẻ là điềm báo trước gì?

Điềm báo gì khi thấy mèo chạy vào nhà?

Có thể thấy rằng, ý nghĩa mèo vào nhà tốt hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào màu sắc của bộ lông và hành động sau đó của chúng. Ngay sau đây, New Real Estate sẽ tiến hành lý giải chi tiết những trường hợp cụ thể như sau:

Mèo vàng vào nhà tốt hay xấu?

Trong phong thuỷ, mèo vàng vào nhà là dấu hiệu mang tới những điều tốt lành do chúng là loài động vật quý. Dấu hiệu này cho thấy gia đình sẽ được đại lợi, đại cát, có được nhiều tài tài lộc.

Ở Nhật Bản, người ta yêu thích mèo vàng và luôn luôn mong chúng đến nhà để mang lại giàu sang, may mắn. Do vậy, nếu xuất hiện một chú mèo vàng tại nhà, bạn không nên xua đuổi. Bởi nếu xua đuổi, đồng nghĩa với việc không muốn vận may, giàu có đến với mình. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể giữ lại chúng để nuôi hoặc đơn giản là vuốt ve, không xua đuổi chúng để gia đình luôn gặp những điều may mắn trong cuộc sống.

Mèo vào nhà điềm gì, tốt hay xấu
Thấy mèo vào nhà là điềm báo gì?

Mèo đen vào nhà tốt hay xấu?

Hiện nay, có rất nhiều nghiên cứu văn hoá đã chứng minh, mèo đen vào nhà là dấu hiệu dễ thấy nhất cho xui xẻo đang ập tới gia đình bạn. Đối với người Do Thái, người ta tin rằng mèo đen là biểu tượng của một con rắn, cuộn mình vào lò sưởi. Thậm chí Giáo hội cũng đã cho rằng, mèo là điềm xui xẻo, dù cho chúng có mang màu sắc bộ lông như thế nào đi chăng nữa.

Vào thế kỷ 17, mèo đen thường đi liền với phù thuỷ. Vì vậy thay vì được yêu mến, chúng trở thành một loài vật đáng sợ, thường được sử dụng trong những nghi lễ hiến tế. Một minh chứng nữa cho việc mèo vào nhà xấu hay tốt theo người Ailen, nếu có một con mèo đen đi qua trước mặt bạn, có nghĩa rằng bệnh tật đang đến. Trong lĩnh vực thể thao, người ta cũng tin rằng nếu một con mèo đen xuất hiện và đi quanh một vận động viên, ngụ ý đội tuyển đó sẽ nhận về kết quả thảm hại.

Mèo vào nhà điềm gì, tốt hay xấu
Mèo trắng chạy vào nhà điềm báo gì?

Mèo trắng vào nhà tốt hay xấu?

Trong quan niệm dân gian, mèo trắng luôn luôn đi kèm với những vận hạn và xui xẻo. Thậm chí trong một số trường hợp, mèo trắng còn mang lại sự chết chóc, dự cảm không lành cho gia chủ. Mèo trắng vào nhà mang theo rất nhiều nghi ngại, đặc biệt đối với những gia đình đang làm ăn kinh doanh hoặc có công việc gắn liền với di chuyển.

Theo quan niệm phương tây, nếu mèo trắng đến nhà, bạn cần đuổi chúng đi và thận trọng trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, nếu gia đình bạn đang làm ăn buôn bán, nếu gặp mèo trắng trong nhà, có khả năng cao gia đình sẽ gặp hạn xui, dẫn đến chết chóc, tang thương.

Mèo hoang vào nhà tốt hay xấu?

Vậy trong trường hợp này, mèo vào nhà tốt hay xấu, mang theo ý nghĩa gì? Nếu có xuất hiện mèo hoang trong nhà, gia chủ nên xem xét lại ngay cách bài trí thờ tự trong gia đình có được đảm bảo theo truyền thống xưa nay của gia đình hay xưa. Thậm chí cần phải xem xét lại thái độ của các thành viên gia đình đã thành tâm hay chưa.

Mèo thường xuyên vào nhà điềm báo gì?

Gợi ý những điều cần làm khi thấy mèo vào nhà?

Do ảnh hưởng bởi những tín ngưỡng trong dân gian, cũng như kinh nghiệm đúc rút trên thực tế, mỗi người sẽ có những cách nhận định mèo vào nhà tốt hay xấu khác nhau. Tuy nhiên, chủ yếu những hiện tượng mèo xuất hiện trong nhà đều mang lại cảm giác xui xẻo, tai ương và những điềm gở. Chính vì vậy, tất cả mọi người đều luôn dè chừng với những trường hợp kể trên.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là hành động dựa trên yếu tố tâm linh và phụ thuộc nhiều vào cách suy nghĩ của mỗi người. Dẫn tới hành động của từng người để khắc phục tình trạng này cũng có điểm khác nhau. Cụ thể:

+ Nếu có mèo hoang vào nhà đẻ con, gia chủ không nên xua đuổi. Bởi chúng đang rất cần một nơi trú ngụ an toàn để sinh ra đàn con của mình. Nếu được, hãy tạo cho nó một không gian để xây dựng tổ ấm mới, an toàn hạ sinh đàn mèo con.

+ Nếu có xuất hiện mèo hoang trong nhà ăn vụng thức ăn, phá phách đồ đạc thì bạn nên tìm cách để đuổi chúng đi ngay lập tức. Thậm chí trong nhiều trường hợp phải dùng biện pháp mạnh như đuổi đánh bởi có nhiều con mèo hoang rất gan lì.

Hy vọng với những chia sẻ trên của New Real Estate sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng mèo vào nhà điềm báo gì, tốt hay xấu. Nếu còn quan tâm tới những vấn đề này, hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để được giải đáp tất tần tật những bí ẩn xung quanh hiện tượng lạ nhé!

Xem thêm điềm báo về mèo tại: https://newrealestate.com.vn/meo-vao-nha-tot-hay-xau/

Bài viết liên quan