Trang Chủ » Blog » Tạo logo theo tên mình bằng 3D

Tạo logo theo tên mình bằng 3D

Việc tạo logo theo tên mình bằng 3D không chỉ giúp thương hiệu của bạn trở nên khác biệt. Mà đây là cách cho thấy thương hiệu này đang bắt kịp xu hướng hiện đại. Có thể nói, đây chính là yếu tố quan trọng khi tạo logo 3D mà bất kể nhà thiết kế nào cũng cần nắm được. Do vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn lý giải tất tần tật những thắc mắc khi tạo logo.

Tạo logo theo tên mình 3D

Có nên tạo logo theo tên mình bằng 3D không?

Tạo logo theo tên mình bằng công nghệ 3D đang được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam ưu ái lựa chọn. Bạn có thể nhận thấy những thiết kế logo này tại những tập đoàn lớn như: FPT, Techcombank, Viettel, Vingroup,… Như vậy, có thể khẳng định, việc tạo logo này đang thực sự phổ biến tại Việt Nam.

Giúp người nhìn nhận diện thương hiệu tốt hơn

Thiết kế logo theo tên thực sự quan trọng mang đến hiệu suất cao cho thương hiệu nhất là những đơn vị mới. Khi nhìn thấy tên logo, tên thương hiệu hay mẫu sản phẩm đang kinh doanh sẽ giúp nhiều người nhận diện được hơn.

Tuy nhiên, khi tạo logo nhà thiết kế cần chú ý đảm bảo những yếu tố: dễ nhận diện – dễ hiểu – dễ nhớ khi nhìn vào logo của bạn. Việc sử dụng tên trong logo được biến tấu hoặc lồng ghép hài hoà, hợp lý mang thông điệp muốn truyền tải của doanh nghiệp đến người nhìn.

Thiết kế logo theo tên làm chữ ký

Hiện nay, có không ít công ty tạo logo theo tên đồng thời sử dụng như chữ ký. Bên cạnh đó, họ còn muốn logo sở hữu tính năng nhận diện thương hiệu từ lần đầu tiếp cận người mua. Lúc này, việc tạo logo 3D theo tên được cho là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tạo logo theo tên mình 3D
Lợi ích khi tự tạo logo cho riêng mình

Đâu là phong cách tạo logo theo tên mình bằng 3D tối ưu nhất?

Hiện nay, việc tạo logo theo tên mình đã thực sự đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phong cách cơ bản được sử dụng phổ biến hiện nay.

Thiết kế theo phong cách Wordmarks

Phong cách này đang được Amazon sử dụng. Hiểu một cách đơn giản, wordmarks chính là việc sử dụng tên công ty để làm logo. Thế nhưng, đây là phong thái chỉ thực sự phù hợp với những tên thương hiệu ngắn. Đặc biệt, việc sử dụng tên thương hiệu làm logo thực sự đơn điệu. Do vậy, nhà thiết kế cần khéo léo cách điệu font chữ cũng như sắc tố với ý nghĩa mà thương hiệu muốn truyền tải.

Tạo logo theo tên với ký tự viết tắt

Bạn có thể thấy những thương hiệu như CNN, HP, H&M là những ví dụ tiêu biểu về logo theo dạng letter marks. Nếu tên thương hiệu rất dài hoặc khó nhớ, phong thái thiết kế logo này thực sự phù hợp.

Làm logo theo tên dạng kết hợp

Chắc chắn, tạo logo theo tên 3D với phong cách kết hợp hình tượng, tên logo đang được nhiều nhà thiết kế lựa chọn. Theo đó, bạn có thể hoàn toàn liên tưởng đến nhiều thương hiệu với phong thái thiết kế khác nhau như: Vinamilk, cafe Trung Nguyên,…

Với phong cách tạo logo này, nhà thiết kế được thỏa sức tạo ra những mẫu theo ý tưởng của mình. Tên thương hiệu được đặt ngay biểu tượng hoặc được tích hợp trong đồ hoạ. Người dùng sẽ liên kết 2 yếu tố với thương hiệu của bạn, cho phép sử dụng chúng riêng biệt hoặc cùng nhau.

Font chữ, màu sắc rất quan trọng khi tạo logo theo tên mình

Khi thiết kế logo đừng quên chú trọng tới font chữ. Bởi font chữ và sắc tố giúp thương hiệu thực sự nổi bật hơn. Chúng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau giúp tạo nên tính cách, phong cách cho thương hiệu mà bạn muốn truyền tải.

Ví dụ, một thương hiệu đang theo đuổi hình ảnh sang trọng, quý phái, hiện đại trong mắt khách hàng. Như vậy, logo thương hiệu thường được sử dụng màu đen trắng làm chủ đạo thay vì những màu sắc khác. Tuy nhiên, với những thương hiệu thường gắn với tự nhiên, tốt nhất bạn cần chọn tông màu xanh lá cây.

Cũng tương tự như vậy với font chữ, những font có chân giúp thương hiệu có được sự sang trọng và quý phái. Trong khi đó, font chữ in đậm giúp cảnh báo, nhắc nhở điều gì đó.

Tạo logo theo tên mình 3D
Tạo theo phong cách thời thượng

Đâu là những câu hỏi thường gặp khi tạo logo theo tên mình bằng 3D?

Trong quá trình tạo logo theo tên mình hiện có rất nhiều câu hỏi được nhà thiết kế thắc mắc. Trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc thường gặp.

Có thể tạo logo 3D theo những hình thức nào?

Trên thực tế hiện nay, việc thiết kế đều được thực hiện bằng thiết bị thông minh. Nói một cách cụ thể chính là việc áp dụng những phần mềm, ứng dụng máy tính. Việc tạo logo theo những hình thức khác nhau được phân chia thành nhiều ứng dụng. Do vậy, bạn có thể lựa chọn những ứng dụng hiện đại được nhiều người yêu thích để áp dụng thiết kế.

Tạo logo bằng 3D có gì khác biệt?

Có thể  nói, việc thiết kế logo bằng 3D mạnh hơn nhiều so với logo thông thường. Việc tạo điểm nhấn cho thương hiệu được nhiều nhà thiết kế đánh giá cao. Không chỉ vậy, phong cách thiết kế này còn mang đến tính thẩm mỹ đặc trưng.

Từ đó, tăng độ thu hút hấp dẫn cũng như đảm bảo được tính nhận diện thương hiệu cho khách hàng. Những ưu điểm này giúp cho thương hiệu 3D được sử dụng nhiều trên nền tảng mạng xã hội cũng như các kênh truyền hình.

Sử dụng dịch vụ tạo logo theo tên mình bằng 3D như thế nào?

Hiện nay, có không ít các địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế 3D. Dựa vào nhu cầu của mình mà bạn có thể báo bên dịch vụ thực hiện. Những thiết kế này cần mang nét đặc trưng của từng thương hiệu.

Thế nhưng, không phải cần mẫu thiết kế nào cũng đều cần đến dịch vụ. Theo đó, bạn có thể tự tìm tòi và thực hiện thiết kế logo tại nhà một cách đơn giản. Điều này giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn với những gì mà mình đã tạo nên.

Như vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp đến bạn tất tần tật những thông tin hữu ích khi tạo logo theo tên. Hy vọng, thông qua những chia sẻ này sẽ giúp các nhà thiết kế tự tin lựa chọn, thực hiện cho mình những logo 3D ưng ý. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có nhiều thông tin bổ ích hơn.

Xem thêm cách tại: https://newrealestate.com.vn/tao-logo-theo-ten-3d/

Bài viết liên quan