Trang Chủ » Dự Án » Đất Nền » Đất nền Long An

Đất nền Long An

Đất nền Long An hay đất nền vùng ven TP HCM đang chứng tỏ hấp lực mạnh mẽ trên thị trường bất động sản, khi thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bên cạnh lợi thế về vị trí nằm giáp ranh với TP HCM thì những sự bùng nổ về kinh tế – xã hội, cơ sở hạ tầng chính là đòn bẩy, chất xúc tác cho thị trường bất động sản Long An bùng nổ. Cùng tropicgarden tìm hiểu về đất nền Long An hiện nay ra sao, giá đất biến động như thế nào qua các năm, top những lý do nên đầu tư vào thời điểm này.

Đất nền Long An

Giá đất Long An hiện nay ra sao?

Thực tế hiện nay, hoạt động mua bán đất nền Long An diễn ra hết sức sôi động. Nguyên được cho là bởi quỹ đất khan hiếm, đắt đỏ tại TP HCM nên nhiều nhà đầu tư chuyển hướng ra những khu vực vùng ven có vị trí thuận lợi di chuyển, dư địa tăng trưởng còn nhiều. Và Long An là điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư, khách hàng cá nhân tìm đến để mua. Mặt khác, so với nhiều địa phương trong khu vực thì giá đất Long An khá mềm, cùng một số tiền bỏ ra nhưng khách hàng được chọn lựa sản phẩm tốt hơn ở vị trí đẹp hơn.

Về khu vực có hoạt động mua bán đất nền sôi nổi nhất phải kể tới các huyện nằm giáp ranh với TP HCM như Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa hay Cần Đước. So với mặt bằng chung toàn tỉnh, ở những huyện này giá đất nền cao hơn, lượng giao dịch tập trung nhiều hơn. Bên cạnh đó, đất nền ở những phường 3,4,5,6 của TP Tân An cũng ghi nhận tăng giá mạnh.

Đất nền Long An

Đất nền Long An biến động như thế nào?

Thực tế hiện nay, giá đất nền Long An trung bình chỉ từ 6,3 triệu đồng/m2, tuy nhiên ở một số khu vực hot thì có thể lên tới 20 – 30 triệu đồng/m2. Chi tiết, quý khách có thể tham khảo giá bán dưới đây:

  • Giá đất huyện Đức Hòa: 6,04 triệu/m2.
  • Giá đất huyện Bến Lức: 6,82 triệu/m2.
  • Giá đất huyện Cần Đước: 7,22 triệu/m2.
  • Giá đất huyện Cần Giuộc: 7,23 triệu/m2.
  • Giá đất TP Tân An: 7,4 triệu/m2.
  • Giá đất huyện Thủ Thừa: 3 triệu/m2.
  • Giá đất huyện Châu Thành: 2,4 triệu/m2.
  • Giá đất huyện Tân Hưng: 1,2 triệu/m2.
  • Giá đất huyện Mộc Hóa: 2,79 triệu/m2.

Đất nền Long An có nên mua vào thời điểm này?

Tương lai Long An sẽ là điểm phát triển tiếp theo của nhà đầu tư sau khi khu Đông Sài Gòn “trỗi dậy”. Đây có phải thời điểm tốt để đầu tư đất nền Long An?

+ Thứ nhất, hiện nay tỉnh Long An đang phát triển hệ thống đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại và đô thị sinh thái, thông minh. Mạng lưới giao thông của tỉnh hiện đang được quan tâm đầu tư nhằm kết nối xuyên suốt với TP HCM qua các trục đường như: Cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Quốc lộ 1, đường Võ Văn Kiệt, đường Nguyễn Văn Linh, đường ĐT 830…

Từ nay đến năm 2025, để thực hiện hóa mục tiêu này Long An dự kiến chi khoảng 30.000 tỷ đồng cho hệ thống giao thông hạ tầng. Từ đầu năm 2022 đến nay, một loạt dự án đã được triển khai như: đường Lương Hòa – Bình Chánh, đường Hựu Thạnh – Tân Bửu, ĐT 826E, ĐT 824…

Cùng với đó là các tuyến đường Vành đai 3, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, nâng cấp Quốc lộ 1, tuyến Metro Bến Thành – Tân Kiên…

Như một quy luật hiện hữu, hạ tầng phát triển đến đâu bất động sản bùng nổ tới đó, kéo theo dẫn cư, các loại hình thương mại – dịch vụ khác. Như vậy, chúng ta hoàn toàn kỳ vọng vào sức bật của đất nền Long An trong thời gian tới.

+ Thứ hai, Long An đang trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài khi con số đạt trên 3,7 tỉ USD. Hơn nữa, địa phương này cũng tập trung nhiều khu công nghiệp, quy hoạch khu kinh tế xoanh quanh cảng quốc tế Long An. Nếu phát triển đúng tiến độ, chỉ vài năm tới địa phương này sẽ thu hút rất đông dân cư, người lao động, kỹ sư, chuyên gia nước ngoài đến làm việc, sinh sống hứa hẹn đưa đất nền Long An bước vào giai đoạn tăng trưởng mới.

Với những nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng thì đây chính là thời điểm tốt để mua đất nền Long An khi giá còn rẻ, quỹ đất lớn, đa dạng các dự án để lựa chọn các vị trí đẹp, thuận lợi di chuyển, giàu tiềm năng gia tăng giá trị.

Đất nền Long An

Ai nên mua đất nền Long An?

Như phần trên tropicgarden đã đề cập, hiện nay giá đất nền Long An còn đang rất rẻ và có rất nhiều sự chọn lựa, phân khúc sản phẩm, đa dạng các mức giá để phù hợp với cả người mua ở, đầu tư. Dưới đây, tropicgarden sẽ liệt kê chi tiết những ai nên mua đất Long An:

+ Đầu tiên, những người đang làm việc ở thành phố, họ có thu nhập trung bình và tài chính không thể mua nhà ở tại Sài Gòn. Do vậy, xu hướng của họ tìm kiếm về những nơi vùng ven TP HCM thuận lợi di chuyển để an cư, nhằm giảm chi phí sinh hoạt đắt đỏ mà lại được sống trong môi trường thoáng mát.

+ Thứ hai, những người làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh mua đất với mục đích an cư hoặc khai thác kinh doanh dịch vụ, cho thuê mặt bằng…

+ Thứ ba, những người đã có sẵn nơi an cư, họ dùng nguồn tài chính dư giả mua đất nền Long An với mục đích tích lũy tài sản.

+ Thứ tư, những nhà đầu tư sành sỏi họ muốn mua đất Long An để tìm kiếm cơ hội gia tăng giá trị khi sóng bất động sản bùng nổ.

Trên đây là bài viết của tropicgarden xoay quanh thông tin về đất nền Long An, hy vọng bài viết hữu ích cho quý khách hàng, nhà đầu tư đang tìm hiểu thị trường này.

Xem chi tiết tại: https://newrealestate.com.vn/dat-nen-long-an/

Bài viết liên quan