Trang Chủ » Tin Tức » Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2

Được coi là biểu tượng mới nhất hiện nay của TP.HCM, sau 7 năm chờ đợi, cầu Thủ Thiêm 2 đã được khánh thành vào cuối tháng 4 năm 2022. Dự án này cũng được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các dự án hạ tầng giao thông kết nối cũng như các thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn.

Cầu thủ thiêm 2
Cầu Thủ Thiêm 2 – đã hoàn thành xong

Cầu Thủ Thiêm 2  – Giảm ùn tắc

Cầu Thủ Thiêm 2 có tổng chiều dài gần 1,5km với 6 làn xe. Dự án bắt đầu tại nút giao thông Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn (Q.1), bắc qua sông Sài Gòn và kết nối với đại lộ Vòng Cung 55m tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án khi đi vào hoạt động đã mở ra hướng mới kết nối trung tâm hiện hữu với trung tâm mới Thủ Thiêm, giảm ùn tắc trên đường Tôn Đức Thắng.

Với sự hiện diện của cầu Thủ Thiêm 2, có rất nhiều chuyên gia cho rằng đây sẽ là động lực mạnh mẽ để tăng kết nối giao thông trực tiếp từ cửa ngõ phía Đông TP.HCM vào trung tâm quận 1 hiện hữu, giảm ùn tắc giao thông. Đặc biệt, dự án sẽ là điểm nhấn quan trọng thúc đẩy hàng loạt dự án hạ tầng và bất động sản khu Đông TP.HCM phát triển nhanh trong thời gian tới.

Cụ thể, bà Phạm Thị Thanh Hương – Giám đốc cấp cao Dịch vụ Kinh doanh Nhà Savills tại TP.HCM cho biết, trước đây, người dân toàn thành phố thường chỉ di chuyển từ Thủ Đức về khu vực trung tâm bằng xe buýt. Hai tuyến đường thường xuyên ùn tắc giao thông là cầu Sài Gòn và hầm Thủ Thiêm hoặc qua cầu Thủ Thiêm 1. Tuy nhiên, việc thông xe cầu Thủ Thiêm 2 đã giúp kết nối trực tiếp vào trung tâm quận 1, giải quyết các vấn đề nan giải. thuận tiện giao thông và hạ tầng kết nối trước.

“Ngoài kết nối giao thông, dự án còn gia tăng kết nối với các dịch vụ kinh tế thương mại tại quận 1, từ đó thu hút nhu cầu thực về bất động sản nghỉ dưỡng và cho thuê. Đồng thời, dự án cũng là đòn bẩy thanh khoản cho các dự án tại Thủ Thiêm ”, bà Hương nhận định.

Ngoài ra, các chuyên gia của Savills cũng nhấn mạnh, Khu đô thị mới Thủ Thiêm là dự án chiến lược, mở ra cơ hội phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ cho TP.HCM. Từ đó, đưa thành phố sánh ngang với các thành phố hiện đại trong khu vực và trên thế giới. Do đó, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là động lực để phát triển Thủ Thiêm thành trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, văn hóa, giải trí tầm cỡ quốc tế, trở thành khu vực phụ trách một số chức năng quan trọng. những khả năng mà Trung tâm Thành phố hiện hữu còn thiếu và hạn chế phát triển.

Cầu thủ thiêm 2
Phối cảnh Cầu Thủ Thiêm 2

Theo bà Hương, khi sự phát triển của khu đô thị Thủ Thiêm được đẩy mạnh sẽ là nền tảng để các cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện ở phía đông TP.Thủ Đức phát triển như: Đường Lương Định Của, Vòng xoay An Phú, đường song hành 2 bên cao tốc TP.HCM – Long Thành,… Từ đó sẽ là cơ hội sinh lời từ bất động sản khu Đông.

Thúc đẩy phát triển nhanh cho ngành bất động sản

Nhận định về thị trường bất động sản khu vực Thủ Thiêm hiện nay, bà Phạm Thị Thanh Hương – Giám đốc cấp cao Dịch vụ nhà ở Savills Tp.HCM cho rằng, khu vực Thủ Thiêm được bao bọc bởi sông Sài Gòn. Sài Gòn; Giao thông khu vực cũng được giải quyết giúp Thủ Thiêm kết nối trực tiếp với trung tâm Q.1, Q.3,… Đây là lợi thế độc tôn, hứa hẹn hình thành khu đô thị Thủ Thiêm hiện đại trong tương lai. Là môi trường sống lý tưởng cho giới thượng lưu và chuyên gia nước ngoài, từ đó tạo động lực phát triển thị trường bất động sản nhà ở.

“Sự phát triển hạ tầng của cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là động lực để các nhà đầu tư đẩy vốn, phát triển các dự án bất động sản tại khu vực Thủ Thiêm. Trong nửa cuối năm 2022, sẽ có nhiều sản phẩm dự kiến ​​được tung ra thị trường từ các dự án như: Empire City, Metropole Thủ Thiêm, Thủ Thiêm Zeit River và The River ”, bà Hương chỉ ra.

Theo báo cáo mới nhất thì thị trường bất động sản TP.HCM quý I / 2022 do Savills công bố, từ nay đến cuối năm 2022, thị trường sẽ đón 22.700 căn hộ chào bán mới với 56% nguồn cung đến từ TP Thủ Đức. Savills cũng đánh giá, đối với thị trường căn hộ, giá đất cao và quỹ đất khan hiếm ở khu vực trung tâm, cùng với sự hoàn thiện của hạ tầng giao thông kết nối với các khu vực ngoài trung tâm sẽ khuyến khích các nhà đầu tư dự án mới phát triển ở các quận lân cận.

Đối với thị trường biệt thự/nhà liền kề, đến năm 2025, nguồn cung tương lai của Tp.HCM dự kiến ​​đạt hơn 10.900 căn / lô. Quận 2 cũ là điểm đến chính để phát triển bất động sản đất nền, chiếm 29% nguồn cung, tiếp theo là Bình Chánh với 21% và quận 9 cũ với 13%. Sự phát triển của các khu vực này của thành phố Thủ Đức đến từ động lực từ dự án giao thông trọng điểm Cầu Thủ Thiêm 2.

Cầu Thủ Thiêm 2 – nhìn từ Quận 1

Ngoài ra, Sở Nội vụ TP.HCM cũng xây dựng đề án chuyển Bình Chánh thành huyện, thành phố thuộc TP.HCM giai đoạn 2021-2025, hứa hẹn sự phát triển đồng đều hơn nữa giữa các quận, huyện của TP.HCM.

Bài viết liên quan